Danh sách Blog của Tôi

Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

Hạnh phúc bất tận...

       Hnh phúc 
      là gì…?

 Hạnh phúc đôi khi xuất hiện ở những điều giản dị đến bất ngờ, gần gũi và mộc mạc đến nỗi rất dễ chạm vào nó...


   1. Nếu một người nói rằng "Tôi không có hạnh phúc" thì chính xác là người đó sẽ không bao giờ có hạnh phúc, dù người ấy có những cái mà người khác luôn mong mỏi. Còn khi bạn hỏi một người sống trong cảnh nghèo khó rằng họ có hạnh phúc không mà họ trả lời rằng "Lúc nào tôi cũng thấy hạnh phúc" thì thật sự là họ đã được hạnh phúc.

 
 2. Như vậy, hạnh phúc đơn giản là khi bạn chịu nhìn nhậnhạnh phúc bên mình. Hạnh phúc không hiện hữu trong bóng hình quá khứ hay niềm mong mỏi nơi tương lại, hạnh phúc là hạnh phúc trong thực tại nếu bạn biết nắm bắt nó ngày hôm nay.
   

   3. Hạnh phúc đôi khi xuất hiện ở những điều giản dị đến bất ngờ, gần gũi và mộc mạc đến nỗi rất dễ chạm vào nó, nhưng đôi khi ta lại chạy theo những thứ quá xa vời mà để tuột lại hạnh phúc của riêng mình ở phía sau, và mãi mãi không lấy lại được..

 
 4. Hạnh phúc không phải là khi ta có nhiều, thật nhiều bạn. Hạnh phúc là khi ta chỉ có 2,3 người bạn, nhưng là những người bạn thật sự sâu sắc với mình. Đó là những người cùng cười khi bạn vui và lau nước mắt khi bạn khóc, là người nắm tay bạn kéo lên khi bạn gục ngã.


   5. Hạnh phúc là mỗi buổi sáng uể oải trên giường, vươn vai thức dậy, để biết rằng mình có một mái ấm và còn khoẻ mạnh để đón nhận những tia nắng sớm.

   6. Hạnh phúc là khi bắt đầu một ngày mới với những kế hoạch trong ngày, là không tiếc nuối ngày hôm qua và không lo lắng cho tương lai ngày hôm sau, là khi bạn sống hết mìnhcho ngày hôm nay.

 
 7. Hạnh phúc là khi nhìn những đứa trẻ trong xóm nô đùa và bị mắng khi đá banh làm vỡ cửa kính của bà hàng xóm. Hạnh phúc là khi nhìn trẻ con cười và học từ tiếng cười hạnh phúc vô tư của chúng.

   
8. Hạnh phúc là những ngày chủ nhật xuống bếp cùng mẹ làm bữa cơm cho gia đình, sau một tuần bận rộn không được quây quần bên bàn ăn. Hạnh phúc là khi những người thân yêu trong gia đình ta đang hạnh phúc.

 
 9. Hạnh phúc là khi nhận được một ánh mắt đặc biệt nào đó dành cho mình, là khi mình cảm nhận trái tim đã bắt đầu biết rung động. Hạnh phúc khi biết yêu và được yêu một cách chân tình.

  
10. Hạnh phúc là khi cười bên bạn bè đến mức.. đau cả miệng, là khi ôm một người bạn thân ở sân bay mà không cần nghĩ phải bỏ tay ra lúc nào mới là lịch sự, là khi sóng mũi cay cay khi người bạn cách ta nửa vòng trái đất đang thủ thỉ bên điện thoại rằng "Nhớ ấy quá..!"

 
11. Hạnh phúc là khi biết rằng có ai đó đang nghĩ tới mình, có ai đó đang nhớ đến mình, ai đó muốn dành cho mình những sự quan tâm chân thành.

  
12. Hạnh phúc khi ngồi bên cửa sổ nhìn mưa rơi tí tách
xuống đường. Hạnh phúc khi tắt hết đèn trong phòng và lắng nghe ca từ trong bản nhạc mà mình rất thích.

 
13. Hạnh phúc khi nhắn tin vớ vẩn với bạn bè vào đêm khuya.Cuối cùng, hạnh phúc là khi bạn đang ngồi trên máy tính và nhìn thấy được những dòng này, có nghĩa là bạn có một cơ thể lành lặn và một đôi mắt tốt, bạn hạnh phúc hơn hàng trăm người trong trại khuyết tật và những gia đình nghèo khó không biết đến internet.
    Và khi bạn đọc và hiểu được những dòng này là bạn hạnh phúc hơn những người không được tới trường học chữ.
                                              (ST)

     * Như vậy ngày hôm nay, bạn có cảm nhận được hạnh phúc của mình chưa nhỉ ?
                                             ----------------
     *Thế hạnh phúc trong trong "hôn nhân" thì sao nhi? Xin các bạn nêu vài lời cảm nhận nhé ! 

18 nhận xét:

 1. Những khái niệm về hạnh phúc bạn đã nói thật rõ, chứ như ngày xưa hồi còn học phổ thông cô giáo ra đề văn: "Hãy bình luận câu nói của con gái Mac: HẠNH PHÚC LÀ ĐẤU TRANH" nghe mông lung quá. hạnh phúc là vậy , là những gì ta có phải ko bạn?. Tem nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. OK , Tem vàng cho bạn.Hạnh phúc là đấu tranh mang nôi dung nghiêng về chính trị nhiều hơn.Vậy mà ngày xưa mình phân tích hay thật.Tuần mới như ý!

   Xóa
  2. Uhm! Hình như hồi đó mình phân tích hay là do "bị nhồi sọ" phải ko bạn?. Nhớ lại buồn cười thật! Heee!

   Xóa
  3. Đúng quá đi chứ !Nhồi sọ đến lúc nằm mơ cũng văng vẳng bên tai.Phải thuộc lòng như "cháo "mới thi được,phải viết lia lia mà kg biết mình viết gì?Phải đấu tranh để giành lấy hp ...ghê thật đó.Nhớ có đứa bạn phân tích như vậy nữa.

   Xóa
  4. Qua thăm em, báo cho em mừng cùng anh. Anh la lớn "giữa nhà" em nhé! Anh có Hạnh phúc rồi Lê My ơi! Có rồi pà kon ơi! Dọt nghe Lê My. Heee

   Xóa
  5. Xin chúc mừng anh ...hỡi !

   Xóa
 2. "Hạnh phúc là những gì ta đang có...!!!???"
  Hạnh phúc là những điều rất bình thường, đến nỗi ta không thể nhận ra những gì mà ta đang có đó là hạnh phúc.
  Thăm Lm và xí cái tem bạc nha! Chiều đong đầy yêu thương nha LM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn nhé,tối an vui bạn hỡi..

   Xóa
 3. Hạnh phúc đôi khi xuất hiện ở những điều giản dị đến bất ngờ, gần gũi và mộc mạc đến nỗi rất dễ chạm vào nó, nhưng đôi khi ta lại chạy theo những thứ quá xa vời mà để tuột lại hạnh phúc của riêng mình ở phía sau, và mãi mãi không lấy lại được..
  ...........
  Bài viết của bạn rất sâu sắc.... Hạnh phúc cũng thật đơn giản và không phải ở đâu xa, mà ở ngay dưới chân ta, bên ta .....
  Chúc bạn một tuần hạnh phúc
  [img]http://blog.chaobuoisang.net/images/stores/cs/2011/05/20/trinh-giot-mau-co-don-trong-coi-vo-thuong-2.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn rất nhiều.Đừng để hạnh phúc tuột khỏi tầm tay...để rồi kg phải hối tiếc đúng kg?Chúc tối nhiều hạnh phúc.

   Xóa
 4. Hạnh phúc là khi biết rằng có ai đó đang nghĩ tới mình, có ai đó đang nhớ đến mình, ai đó muốn dành cho mình những sự quan tâm chân thành.
  Hii

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu quá kg thấy anh.Còn gì nữa kg nhỉ? Kg biết anh hàng xóm đã tìm cho mình một "ai đó" chưa vậy?

   Xóa
 5. Hạnh phúc là vui nhận những gì đang có và chia sẻ cho ai đó. Sang thăm bạn và chúc ngày mới nhiều niềm vui nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Sang thăm Bạn, tối thứ 3 vui và hạnh phúc bạn nhé

  Trả lờiXóa
 7. Sang thăm bạn để chúc bình an bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cam ơn anh nhiều. buổi tối an vui

   Xóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]