Danh sách Blog của Tôi

Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

... nửa điểm ?

      Sau giờ về chiều nay, tôi gặp lai H một nhỏ bạn rất thân , hiện là Gv của một trường TH trong Q6. Cô nàng cũng vậy. Cuộc sống khá yên ổn nhưng việc làm thì kg được suôn sẻ cho lắm ! Vì sao thế ? Giải bài tâm sự:

    Được biết , sau khi nghỉ HS xong việc làm có những thay đổi kg sao tả được.Thầy HT làm việc 9 năm, thì H lam GVDK đã  7 năm rồi. Thời gian thật quá dài hiếm có ai bị như vậy. Nghe H tâm sự mà mình cảm thấy bức xúc dùm cho nó. Sau 4 năm DK , H được vô lớp dạy được 2 năm thì đột nhiên Thầy HT mời vô nói rằng "co lớp" nên yêu cầu ra DK 1nam nữa , Rồi năm sau nở lớp sẽ tính cho ? Ai ngờ tên HT này ăn nói 2 lời , kg giữ uy tính, hết hợp đồng GV về hưu rồi xin GS mới về . Cứ thế, năm qua năm lãnh tron 3 năm nữa. Tôi hỏi vì sao lại như vậy ," vì thiếu nửa điểm nên xếp loại K. " Trời ! có nửa điểm thôi mà phải bị thiệt thòi đến vậy sao? Sáng nay, họp quá bức xúc, H phát biểu ai ngờ bị thầy HT ngắt lời liên tục, nhất định kg xếp lớp bằng mọi giá ,lại hop đồng gv về hưu nữa ? Thật kg thể nào ngờ dù rằng còn 5 tháng nữa là tên HT này cũng về hưu rồi . Vậy mà cũng kg buông tha...quá nhẫn tâm , trong khi H kg làm sai điều gì , kg vi pham kỷ luật, dạy có chất lượng tốt, vậy mà bị đối xử thậm tệ như vậy sao? Công bằng ở đâu, tình người ở đâu...?

    Bây giờ muốn vô lớp phải "thi tuyển" 3 tiết tốt cho HT va cac KT cốt cán dự để đánh giá có lên thêm 0.5đ kg . Nếu đạt năm sau cho vô lớp. Trời "điều lệ" nào quy định vậy . Thật quá phi lý khó chấp nhận , vì quá nhiều áp lực , như quyết định sanh tử vậy ? Thật quá căng thẳng. Tôi hỏi :" Nếu kg tốt thì sao ?" Cơ hội vô lớp vỉnh viễn kg còn " Trời ! nghiêm trọng vậy sao? Cá cược hay sao vậy ? Nghỉ cũng lạ điều lệ này chỉ áp dụng cho nó hay sao ấy , còn gần cả chục người "thiếu 0,5 đ" có ai bị gì đâu , cứ phây phây năm nào cũng có lớp? Hay là người ta biết đi" đường cong, tay xách nách mang" biết tìm đến đúng địa điểm ...xa tận chân trời, gần ngay trước mắt là...là nhà HT...!?

     Thôi đừng buồn H à, người hại kg bằng trời hại đâu, ác độc như vậy trước sau gì cũng bị quả báo thôi , hãy chờ mà xem ... Công bằng mà nói ông HT này kg biết "nhìn xa trông rộng . Làm khó nó làm gì , dù sao mình cũng sắp về hưu rồi , ác vừa vừa chứ? nếu nó làm điều gì đắc tội thì 6 năm "trù dập" cũng đủ lắm rồi . Có cơ hội nên sắp lớp để được mang tiếng" thơm" , làm điều tốt tạo phước cho con chứ ! Cô đó đã đến tuổi về hưu rồi nên để họ nghỉ ngơi, "làm phiền" họ làm gì nhỉ ? Tin này mà lan truyền ra chỉ đáng để người ta khinh thường mà thôi..."quà cáp" làm người ta mờ mắt rồi cũng nên...hihi !
    Sắp về hưu rồi mà bị thưa kiện , liệu có hay ho gì kg hỡi ông HT... ?
12 nhận xét:

 1. Bạn cũng là giáo viên?
  Theo tôi thì phải tìm hiểu nội dung của 0,5đ đó,so sánh với người khác thì sẽ rõ thôi.
  Chúc bạn luôn vui.
  [img]http://3.bp.blogspot.com/-HTu-tFj3cOU/UnDE8LeTySI/AAAAAAAAC5E/nC9O3fH7rNs/s400/anhso-231208ap20111117010057156_copy.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sụ việc đã rõ như ban ngày rồi bạn ạ ! ông Ht này có 1 kg 2 rất nhỏ mọn và thù dai , nổi tiếng khắp tp ai cũng biết . Trước đây mình cũng là Gv nhưng đã "giải nghệ" lâu rồi.
   Cuối tuần vui nhiều nhé.

   Xóa
 2. mình khôn hiểu gì về cơ chế của họ nên chưa dám có ý kiến, chỉ nói là xã hội ngày nay có nhiều điều kỳ lắm, xin chúc bạn mãi an lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy anh a. Người ta hay gọi là "lạm dụng chức quyền, trù dập GV" là vậy đó.Ngành GD bây giờ là vậy . Vì thế nên có trường họp một GV tạt axit 4 đồng nghiệp là vậy. Tức nước vỡ bờ
   Chiều cuối tuần vui anh nha.

   Xóa
 3. Trên thực tế có những quy định ra mà khi hỏi lại chính người ra quy định đó cũng không hiểu vì sao ?-bạn có tin điều đó không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn chính xác," Người ta thường nói miệng lưỡi kg xương, nhiều đường lắc léo " muốn nói sao chả được. Khi có chức có quyền cậy thế hiếp đáp kẻ yêu trước sao gì cũng bị quả báo thôi. đưa ra những quy định thật phi lý kg ai chấp nhận được. thật buồn cho ngành Gd nước nhà quá đi thôi.
   chiều an lành bạn nha.

   Xóa
 4. Ông HT này phát huy khả năng của ciếc ghế này đến ngày cuối cùng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một khi chiếc ghế đã gãy thì ổng cũng gãy theo "ông bà , ông vảy" luôn chứ có gì đâu. ở ác thì gặp ác thôi... Biết ra sao ngày mai ?ông HT này có gương mặt kg phúc hậu cho lắm, biểu hiện rõ qua gương mặt . Nói đến ổng ai cũng phải "lè Lưỡi" ...
   Chiều cuối tuần vui, khoẻ nha CT ơi...

   Xóa
 5. Nghỉ cũng lạ điều lệ này chỉ áp dụng cho nó hay sao ấy , còn gần cả chục người "thiếu 0,5 đ" có ai bị gì đâu , cứ phây phây năm nào cũng có lớp?
  NGHĨ CŨNG LẠ THẬT ĐẤY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đời sống Gv ai cũng biết là quá eo hep," Của it lòng nhiều" Giờ đây hiếm hoi lắm...Vì thế phải bị thiệt thòi mà thôi..
   Có lẽ ông HT này đã đưa " quà cáp" vào trong điều lệ trường Tiểu học rồi cũng nên... Những ai kg nhớ điều này là làm sai nôi quy rôi đó ạ . Rõ chán !
   Chúc chị cuối tuần vui nhiều nhé.


   Xóa
 6. Đời là một chuỗi những buồn vui lẫn lộn, để cuộc sống có văn minh như mấy nước tây âu thì còn xa vời lắm...

  Trả lờiXóa
 7. Dung vay ban a. That qua xa voi. Ngay cuoi tuan vui nhieu ban nha

  Trả lờiXóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]