Danh sách Blog của Tôi

Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Hoài niệm...

Đừng mãi hoài niệm về những thứ đã qua. 
   Quá khứ đi qua, tựa như một giấc mơ thật dài. Đó là khoảnh khắc ai đó bước ra khỏi cuộc đời ta, trái tim ta bất chợt vụn vỡ… 

    Ai đó đã nói tình là bể khổ, muốn có được tình yêu ắt hẳn phải trải qua thử thách. Tuổi trẻ mà, đi qua một vài nỗi đau như thế đã là bao. Có những con người bước vào cuộc đời ta, đến rồi đi tựa như một giấc mơ chẳng hề có thực. Là bởi yêu thương kia quá mong manh, là bởi sự chân tình không đủ để níu giữ yêu thương hay bởi lòng người thay đổi?
    Có muôn ngàn lí do cho sự đổ vỡ của một cuộc tình. Ừ thì chấp nhận buông tay, đau một chút nhưng sẽ chẳng còn ai vướng bận. Yêu thương kia trở thành hồi ức, dẫu đau thương, dẫu hạnh phúc cũng là một phần trong tuổi trẻ của chúng ta.
   Vẫn biết ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên, nhưng ta không thể nào đắm chìm vào nó mãi mãi. Đừng hoài niệm về những thứ đã rất xa…Trong chuyện tình cảm, nếu mọi thứ đã kết thúc thì đừng cố chấp níu kéo, đừng suy rằng tình cảm có thể hàn gắn lại. Đừng cứ mãi nhìn về quá khứ, đừng cố gắng tìm lại hình bóng một người.
    Khi lãng quên được những tình cảm quá khứ là lúc chúng ta thực sự trưởng thành, trưởng thành trong tình yêu, trưởng thành trong tuổi trẻ. Cuộc đời muôn ngàn giông tố, con người ta bước qua nhau như một lẽ tự nhiên, đến rồi đi như một dự tính trước. Cớ gì phải hờn trách? Cớ gì phải mãi buồn đau?
    Khi cả hai đã đi về những chân trời khác biệt, chỉ cần thực tâm chúc phúc cho nhau, chỉ cần buông bỏ quá khứ. Con người ta sẽ nhận ra rằng thì ra chia tay không đau đớn như mình tưởng, thì ra cuộc đời này vẫn có những lựa chọn nhẹ nhàng đến thế. Chỉ là chúng ta có chấp nhận quên đi hay không.
    Những thứ đã qua dẫu hoài niệm cũng chẳng thể trở lại. Cuộc sống hiện tại, tương lai phía trước còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón chúng ta. Ngày mai nắng sẽ về, chim sẽ reo vang và lòng ta lại rộn ràng. Rồi ta sẽ đi đến những chân trời mới, rồi ta sẽ lại yêu, yêu say đắm nồng nàn để quên đi quá khứ…

   Người ta thường nói " Thời gian sẽ xoa dịu vết thương lòng" 
   Nếu đường đời ai cũng là màu hồng tươi tắn, thậtvui và hạnh phúc thì cuộc sống sẽ êm đẹp biết dường nào.....Phải vậy không ?

( st )

7 nhận xét:

 1. Đọc "Hoài Niệm..."
  Lắng lòng!

  Kiếp Người

  Xuống, lên, chìm, nổi bấy dòng đời
  Cuộn, xoáy, xô, đùa chiếc lá rơi
  Mãi ước thong dong như gió biển
  Hoài mơ lãng đãng giống mây trời
  Ngàn điều trí uẩn sao buông được
  Vạn nỗi tâm sầu khó bỏ lơi
  Gánh nặng từng ngày thêm mệt mỏi
  Ôi thôi ngán ngẫm kiếp con người!

  DVD

  [img]http://images.quehuongonline.vn/upload/20190304/113502_tho-tinh-dai-kho.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn ban ghé tham va họa bài thơ hay ,ý nghĩa vô cùng. ĐỜI là bể khổ...Cầu chúc mọi ngươi trên thế gian này luôn được sống yên vui và mạnh khỏe...

   Xóa
 2. Lâu quá mới gặp bạn.
  Nếu... :) vẫn còn Nếu...
  Bài st hay.
  Chúc bạn luôn vui,khoẻ.
  https://1.bp.blogspot.com/-8VJtYSdJdao/XPOdylVTYEI/AAAAAAAAK6U/OWEuUB367rMW3QY1_TKRWvOpXxxOD1eoQCLcBGAs/s320/t.gif

  Trả lờiXóa
 3. Em vẫn còn chơi Blog này hả Lê My ? Dạo này mọi thứ ổn ko? Chúc My Le luôn khỏe vui và thật Hạnh phúc nha !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận tin anh e rất vui, anh khỏe kg? Chuc anh luôn manh khỏe , gặp nhiều may mắn ...

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment:

Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]